Boganyi Piano – Biểu tượng cách mạng hóa ngành công nghiệp sản xuất piano với Soundboard Carbon

Được giới thiệu thành công vào 2015, thương hiệu piano Bogányi vẫn đang tiếp tục sản xuất những cây Grand chất lượng tốt nhất đầu tiên trên thế giới được trang bị Soundboard, bộ khung và bộ máy cơ hoàn toàn bằng sợi carbon.

SỰ HÒA QUYỆN CỦA NGHỆ THUẬT ÂM NHẠC VÀ THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI

Không có từ ngữ nào để mô tả sự hoàn hảo hơn về thiết kế cây grand piano Bogányi. Người đứng sau thiết kế này được cho là quan trọng nhất của ngành nhạc cụ trong 150 năm qua chính là Gergely Bogányi – là một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới. Bogányi đã dành hết tâm huyết cho việc khám phá các vật liệu tương lai, công nghệ và thiết kế mới nhất để tạo ra cây Grand Piano với hiệu suất âm thanh và độ bền vĩnh cửu- một nhạc cụ có thể  làm hài lòng tất cả từ ánh nhìn cho đến cảm nhận âm thanh của mỗi người.

Các tính năng chính của cây đại dương cầm mới nhất của Bogányi là tấm Soundboard trung tâm bằng Carbon Core, thùng đàn và bộ máy cơ bằng sợi carbon, hệ thống định vị dây (agraffes) được thiết kế lại và hình dáng được thu nhỏ, vượt trội hơn. Mọi thay đổi đều có mục đích của nhà thiết kế, có chủ ý và được tính toán cẩn thận để làm tăng thêm vẻ đẹp, sự thuần khiết của âm thanh. Grand piano Bogányi cho độ ổn định của âm thanh cao hơn, hướng đi của âm thanh tốt hơn do hình dáng, cũng như giảm thiểu nhu cầu chăm sóc và bảo trì thường xuyên.

Piano Boganyi
Các thành phần chính của Boganyi được thiết kế lại dựa trên thiết kế truyền thống – với vật liệu sử dụng chính từ sợi Carbon Fibre

Những mẫu thử nghiệm đầu tiên được giới thiệu tại Budapest vào tháng 1 năm 2015, với sự quan tâm đông đảo của nhiều người yêu âm nhạc trên toàn thế giới. Karoly Reisinger, Giám đốc điều hành của Klavierhaus ở New York, hoàn toàn bị “mê hoặc” trước âm thanh mà ông cho rằng Boganyi đã mang chất trữ tình, lãng mạn trở lại với cây đàn piano sau hơn một thế kỷ  cả ngành piano đều tập trung phát triển vào sức mạnh âm thanh và âm sắc. Trong thiết kế này, bạn sẽ có thể nghe thấy những xu hướng piano của thời kì 1850-1860, trữ tình, giống như tiếng chuông ngân vang, và chuẩn mực – và Boganyi còn là một mẫu piano hiện đại mà thời đại chúng ta đã sử dụng, đó là sự trong trẻo và thanh khiết”.

Nghệ sĩ piano jazz từng bốn lần được đề cử giải Grammy Ông Gerald Clayton cảm nhận được ông đã chơi một loại nhạc cụ mà ông thấy tuyệt vời nhất. Ông nói: “Âm thanh bạn cảm nhận được giống như bạn đang ở trong một chiếc bong bóng đang bay lơ lửng trên không và không có trọng lực, nó rất thật. “Đó là một cảm giác hoàn toàn mới.”

10 ĐIỀU MÀ BẠN CẦN BIẾT VỀ GRAND PIANO BOGANYI

1. Cây đàn piano Bogányi mang tính cách mạng và tiên phong, lần đầu tiên trong lịch sử đàn piano grand được sản xuất dựa trên cấu trúc tổng hợp hoàn toàn bao gồm thùng đàn và bộ máy cơ làm bằng sợi carbon và được cấp bằng sáng chế. Thiết kế này giúp giảm tổng trọng lượng xuống 200 Kg và làm cho cây đàn piano nhẹ hơn rất nhiều so với các mẫu piano truyền thống, mang tính bền vững và sự ổn định lâu dài.

2. Soundboard bằng sợi carbon có khả năng chống chọi tốt hơn với hầu hết các điều kiện thời tiết bên ngoài, bao gồm nhiệt, độ ẩm, lạnh, ẩm và khô. Điều này giữ chất lượng và tính đồng nhất của âm thanh ổn định nhất có thể, với khả năng giữ độ vang của nó lâu hơn trong khi ít cần bảo trì, bảo dưỡng hơn những thiết kế truyền thống.

3. Đàn piano Bogányi đi kèm với hệ thống agraffe (Hệ thống định vị dây đàn) được thiết kế lại giúp giải phóng âm thanh khi chơi vì nó giúp kết nối dây với soundboard chính xác, ổn định hơn cho phép độ căng dây hoàn hảo.

4. Mẫu Boganyi lớn nhất (Concert Grand) được trang bị bởi những sợi carbon tiêu chuẩn, với kích thước này, nó cải thiện tính linh động, cảm giác người chơi nhẹ nhàng hơn và hiệu suất cao hơn so với các thiết kế bằng gỗ truyền thống.

Boganyi B292 Black Carbon
Mẫu Boganyi Concert Grand B292 với dáng màu Black Carbon

5. Thiết kế bên ngoài và Soundboard của Piano Bogányi kết hợp với kỹ thuật đổi mới cho thấy một âm thanh độc đáo mà những cây piano khác không có được. Các phần giới thiệu chi tiết đã nói rất rõ ràng và khác biệt trên cây piano này. Đây là một cây đàn piano được cách tân đi trước thời đại.

6. Thiết kế đáng kinh ngạc này do nhà thiết kế người Hungary Péter thực hiện đã giảm cho piano thành hai chân, thay vì ba chân truyền thống. Thiết kế này không chỉ đẹp về thẫm mĩ mà còn về hiệu suất âm thanh vì nó giúp đẩy nhiều âm thanh hơn về phía dưới sân khấu giúp khán giả có trải nghiệm âm thanh hoàn toàn khác biệt.

7. Thiết kế này cũng biến cây piano Boganyi thành một tác phẩm nghệ thuật và nghệ thuật của thiết kế hiện đại. Như các tác phẩm kiến ​​trúc độc đáo đã làm chủ phong cách của các trung tâm biểu diễn nghệ thuật và phòng hòa nhạc, cách tiếp cận mới đối với thiết kế đàn piano cũng có thể làm phong phú thêm truyền thống chế tạo nhạc cụ từ xưa đến nay.

8. Boganyi là một cây đàn piano được tạo ra bởi nghệ sĩ piano. Có cái nhìn sâu sắc hơn về âm thanh và chất lượng giúp làm phong phú thêm trải nghiệm chơi cho cả nghệ sĩ piano và khán giả. Đây là một cây đàn piano đi trước thời đại cho thời hiện tại, cung cấp tùy chọn hiệu suất cao khác cho các nghệ sĩ piano cổ điển, nghệ sĩ độc tấu hoặc những người đam mê âm nhạc cổ điển, nhạc nhẹ hoặc nhạc jazz. Đàn piano Bogányi là câu trả lời độc đáo cho sự thay đổi về thời gian và phong cách ngày nay

9. Chúng tôi tuân thủ quá trình nghiêm ngặt để chế tạo một cây đàn piano Bogányi từ nhà máy tại Hungary, chúng được chế tạo từng bộ phận riêng lẻ theo đơn đặt hàng.

10. Những cây piano này được tạo ra với hơn 15 năm để thử nghiệm, kỹ thuật và đổi mới tiên phong. Có sẵn 3 model được giới thiệu: Model tầm trung the mid-size art model B-210, Model Prestige B-262 và Concert Prestige Grand B-292.

Bopganyi B292 customize
Boganyi Concert Grand Prestige B292 (Customize)

Nguồn bài viết:

Forte Piano Heritage & Luxury

Bạn cần tư vấn về các dòng piano cao cấp tại Việt Nam. Liên hệ Forte Piano Heritage & Luxury.

Hotline: 0818181027

Email: manager@pianoforte.vn

Showroom: 37A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, Tp.HCM

Forte piano Việt Nam showroom

Liên hệ
Thiết kế website - Thiet ke web - Thiết kế web - Thiet ke website - Thiết kế web Quảng Ngãi - Thiết kế website Quảng Ngãi - Thiet ke web Quang Ngai - Thiet ke website Quang Ngai - Thiet ke web tai Quang Ngai - Thiet ke website tai Quang Ngai - Thiết kế website tại Quảng Ngãi - Thiết kế web tại Quảng Ngãi
Mã giảm giá AZDIGI | Ma giam gia AZDIGI | Khuyến mãi AZDIGI | Khuyen mai AZDIGI | AZDIGI Khuyến mãi | AZDIGI Khuyến mãi | Mã giảm giá Hosting | Ma giam gia Hosting | Hosting AZDIGI | AZDIGI Hosting