conrad

PIANOFORTE CONRAD GRAF, VIENNA, 1817

Bartolomeo Cristofori đã chế tạo chiếc fortepiano đầu tiên của mình tại Ý vào năm 1698. Nhưng Gottfried Silbermann đã khiến kiểu piano này trở nên phổ biến và hoàn thiện hơn trong nửa đầu thế kỷ 18. Vào nửa sau của thế kỷ 18, Johann Andreas Stein từ vùng Augsburg đã  rất nổi tiếng khi ông phát minh ra kiểu đòn bẩy mới cho bộ giảm chấn (dampers). Vào cuối thế kỷ 18, Gabriel Anton Walter đã phát triển bộ máy Stein trở thành một bộ máy tiên tiến hơn. Anton Walter (1752-1826) đã chế tạo Organ, Harpsichords và Fortepianos. Khi Vienna trở thành trung tâm thịnh hành của đàn piano ở châu Âu, anh chuyển đến Vienna để phát triển công việc kinh doanh của mình. Conrad Graf được xem là nhà sản xuất fortepiano vĩ đại nhất trong thời đại của ông. Gần như mọi nghệ sĩ biểu diễn lớn đã chơi trên các nhạc cụ của ông: Beethoven, Schubert, Chopin, Brahms, Schumann và nhiều người khác. Graf được sinh ra vào năm 1782 tại Riedlingen (Wurm). Không lâu trước năm 1800, ông chuyển đến Vienna. Năm 1811, ông được phép chế tạo các nhạc cụ bàn phím ở đó. Ông đã có một quá trình sản xuất quy mô lớn kéo dài trong 30 năm và đến khi ông bán công ty của mình cho Carl Stein vào năm 1841, ông đã chế tạo được 3000 cây đàn piano.

Ngày nay, Chris Maene đã lưu giữ một bản sao của một cây fortepiano Conrad Graf nguyên bản từ ‘Bộ sưu tập bảo tàng Chris Maene ở Ruiselede. Bản gốc này được coi là một trong những cây fortepiano độc đáo nhất được biết đến bởi nhà xây dựng fortepiano nổi tiếng này. Bởi vì thực tế nó được sản xuất vào khoảng năm 1817, rất có thể đây là cây đàn piano nguyên bản lâu đời nhất còn lại của Conrad Graf còn tồn tại qua các thời đại.

Đặc tính kỹ thuật:

  • Compass: CC – f4
  • Kích thước: L 230 cm / W 123 cm
  • Thùng: mahogany
  • Bàn phím: naturals in bone tops, sharps in ebony
  • Bộ máy: Viennese Prell action/hammers in leather
  • Pedals: 6


CẦN BIẾT THÊM THÔNG TIN

vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây

    Bằng cách nhấp vào nút "GỬI ĐI", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi.