Lịch sử hình thành hãng piano cao cấp Steingraeber

Steingraeber & Söhne là nhà sản xuất piano ở Bayreuth, Đức. Doanh nghiệp gia đình này có trụ sở chính tại Steingraeber Haus, một cung điện Rococo lâu đời ở thành phố Bayreuth. Hiện tại, Udo Schmidt-Steingraeber là thế hệ lãnh đạo thứ sáu của Steingraeber trong việc kinh doanh của gia đình.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Tiền thân của Steingraeber là một công ty sản xuất đàn Harpsichord tại Rudolstadt – Thuringia. Eduard Steingraeber sinh năm 1823, được học hỏi từ người chú của mình để tạo ra những cây piano Steingraeber đầu tiên tại  Neustadt an der Orla. Trong những năm tháng đó, ông đã làm việc ở nhiều nơi, bao gồm xưởng sản xuất piano tại Viennese Nannette Streicher, hãng piano nổi tiếng Augsburg nổi tiếng, và Andreas Stein.

Trong khoảng thời gian đó, ông đã đi cùng nhạc sĩ, nghệ sĩ piano Franz Liszt trong các chuyến lưu diễn buổi hòa nhạc, để chăm sóc những cây grand piano và mà Liszt sử dụng tại các buổi biểu diễn của mình.

Steingraeber công ty
Hiện tại, Steingraeber là nhà sản xuất piano ở Bayreuth, Đức
Franz Liszt có ảnh hưởng lớn đến Eduard Steingraeber Trong việc tạo ra những cây Piano có chất lượng hoàn hảo.

Năm 1852, Eduard Steingraeber thành lập Pianofortefabrik Steingraeber [Nhà máy sản xuất đàn piano Steingraeber] ở Bayreuth. Steingraeber mua cung điện Liebhardt trên Friedrichstraße vào năm 1871 và biến nó thành trụ sở chính của công ty. Công ty nhanh chóng trở thành nhà máy sản xuất đàn piano lớn nhất ở Bavaria . Steingraeber cũng đã cung cấp đàn piano Wagner và Bayreuther Festspiele trong các buổi festival âm nhạc được tổ chức thường xuyên mỗi năm từ 1876. Năm 1881, Richard Wagner đặt Steingraeber tạo ra một nhạc cụ được gọi là ợc gọi là Parsifal Bell, được sử dụng trong các cảnh của vở opera Parsifal của Wagner.

NHỮNG CẢI TIẾN MANG TÍNH THỜI ĐẠI NHƯNG VẪN GIỮ LẠI GIÁ TRỊ NGUYÊN BẢN

Trong thời kỳ sản xuất số lượng lớn, hơn ba mươi nhân viên của Steingraeber, bao gồm mười hai nghệ nhân. Hãng chú trọng vào việc sản xuất những cây piano chất lượng tốt nhất bằng phương pháp thủ công,sử dụng gỗ nguyên khối và không bao giờ sử dụng ván dăm/ép”. Steingraeber thậm chí còn xử lý bề mặt của thùng đàn piano bằng shellac và sáp thay vì vecni polyester và nhựa tổng hợp. Công ty đã tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để đơn giản hóa việc chơi đàn piano cho những người sử dụng xe lăn và trên hết là cung cấp cho họ một giải pháp thay thế có thể sử dụng được để sử dụng bàn đạp bằng chân của họ. Steingraeber hiện đang sản xuất khoảng 40 cây đàn upright và 70 cây đàn piano mỗi năm. Tuy nhiên, kể từ khi công ty được thành lập, Steingraeber & Söhne đã chế tạo hơn 40.000 cây đàn piano Grand và Upright cung cấp cho toàn cầu.

Steingraeber nghệ nhân
Kể từ khi thành lập, Steingraeber chỉ sản xuất những cây piano chất lượng tốt nhất bằng phương pháp thủ công và sử dụng các nguyên liệu tốt nhất.

CÔNG NGHỆ TƯƠNG LAI CHO ĐÀN PIANO ĐƯỢC HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CÙNG PHOENIX PIANOS.

Hiện nay Hurstwood Farm Piano Studios đã có quan hệ đối tác với Steingraeber để sản xuất đàn piano theo công nghệ mới. Steingraeber vận chuyển các thùng và khung đàn piano chưa hoàn thiện đến nhà máy sản xuất đàn piano Hurstwood Farm ở Kent – Anh, nơi họ làm ra soundboard bằng sợi carbon, nắp cầu (bridge) bằng sợi carbon, các action “D3D” in 3-D, dây thép không gỉ và đánh bóng bề mặt. Những cây đàn piano này được bán dưới thương hiệu Phoenix Pianos.

PHOENIX PIANOS - GERMANY
Thương hiệu Phoenix piano – đối tác chiên lược quan trọng của Steingraeber. Mỗi cây đàn piano Phoenix được Steingraeber sản xuất với số lượng giới hạn, đặc trưng độc quyền về thiết kế.

Nguồn bài viết:

Forte Piano Heritage & Luxury

Bạn cần tư vấn về các dòng piano cao cấp tại Việt Nam. Liên hệ Forte Piano Heritage & Luxury.

Hotline: 0818181027

Email: pianoforte@pianoforte.vn

Showroom: 37A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, Tp.HCM

Forte piano Việt Nam showroom

Steingraeber & Söhne

Liên hệ
Thiết kế website - Thiet ke web - Thiết kế web - Thiet ke website - Thiết kế web Quảng Ngãi - Thiết kế website Quảng Ngãi - Thiet ke web Quang Ngai - Thiet ke website Quang Ngai - Thiet ke web tai Quang Ngai - Thiet ke website tai Quang Ngai - Thiết kế website tại Quảng Ngãi - Thiết kế web tại Quảng Ngãi
Mã giảm giá AZDIGI | Ma giam gia AZDIGI | Khuyến mãi AZDIGI | Khuyen mai AZDIGI | AZDIGI Khuyến mãi | AZDIGI Khuyến mãi | Mã giảm giá Hosting | Ma giam gia Hosting | Hosting AZDIGI | AZDIGI Hosting