Steingraeber & Soehne Logo

Mỗi cây đàn piano Grand hay upright của Steingraeber & Sohne đều có thể được cá nhân hóa theo ý muốn của bạn, giới hạn duy nhất chỉ là sự tưởng tượng của bạn mà thôi. Bạn có thể chọn màu sắc hoặc gỗ ưa thích, thay đổi kiểu dáng và tùy chọn bổ sung tính năng.

STEINGRAEBER & SOHNE - CUSTOMIZE GRAND và upright PIANO

Chọn Venner gỗ yêu thích của bạn

Steingraeber & Sohne có đến hàng 100 loại venner gỗ được phân loại theo 03 cấp độ hiếm của gỗ, đó là: Ordinary (phổ biến), Special (đặc biệt)Extraordinary (quý hiếm).

Chọn phong cách

Các nghệ nhân thủ công hàng đầu của Steingraeber & Sohn sẽ cá nhân hóa cây đàn piano theo ý tưởng của riêng bạn.

Các tính năng bổ sung

Sordino và Mozart Rail là những cải tiến tính năng tiến bộ. Bạn có thể tùy chọn chức năng tự động chơi, soundboard được gia cố thêm sợi carbon… tất cả đều được cá nhân hóa theo ý thích của riêng bạn.

STEINGRAEBER & SOHNE - CÁC TÍNH NĂNG BỔ SUNG

SORDINO

Sordino’ là đặc điểm kỹ thuật của piano Graf (Vienna) và Erard (Paris) vào đầu thế kỷ 19. Được Steingraeber mang lại vào những cây piano của mình. Hiệu ứng âm thanh Sordinor được tạo ra nhờ một dải nỉ rất mỏng chắn giữa búa và dây. Khiến cho âm thanh có thể diễn ta được mức độ fp như nhà soạn nhạc Schubert đã miêu tả.

Sordino trên Steingraeber grand piano có thể được kích hoạt theo 03 cách khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của pianist. Phổ biến nhất là kích hoạt Sordino bằng pedal giữa, nó sẽ thay thế cho pedal sostenuto. Hoặc, thêm mới một pedal thứ tư. Hoặc thiết kế thành đòn bẩy bằng đầu gối (knee level – xem hình)

Phát minh này mang đến một bước nhảy vọt về mặt biểu đạt quang phổ màu sắc âm thanh của đàn piano hiện đại. Chức năng này không giống hầu hết các cây đàn piano ngày nay được hiểu lầm là pedal giảm âm “muffler pedal“.

Sordinor Steingraeber
Sordinor Steingraeber Đầu gối
Sordinor Steingraeber Knee level
Sordino_Hammer Steingraeber

*** Sordino chỉ được sản xuất cho model D-232 (Semi concert grand) và E-272 (Concert grand) với các tùy chọn: Pedal giữa (thay Sostenuto), pedal thứ 4 hoặc đòn bẩy đầu gối (knee level) – (Có tính phí)

MOZART RAIL®

Steingraeber đã phát mình ra tính năng Mozart Rail® dựa trên những thiết kế tiền nhiệm trước đó. Tính năng này được kích hoặc bằng tay trước khi chơi  hoặc bằng đầu gối (Knee lever). Khi kích hoạt, độ sâu phím grand piano giảm xuống còn 8mm và khoảng cách từ búa đến dây rút ngắn còn 36mm, giúp khả năng chơi được pppp nhẹ nhàng hơn, phím nảy nhanh hơn. 
 
Tính năng Mozart Rail cho màu sắc âm ‘giống Mozart’ hơn, với âm sắc vừa nhỏ, gọn, rõ nét và độ duy trì vẫn bền.
 
Hơn 300 năm phát triển, độ sâu của phím piano đã bắt đầu từ khoảng dưới 5 mm, thì cho đến nay, nó đã tăng độ sâu xuống hơn 10 mm. Đây là một thách thức thực sự đối với các nghệ sĩ piano diễn tấu Mozart! Nhờ có Mozart Rail, nghệ sĩ piano có thể tái hiện chân thực hơn âm nhạc của Mozart như những cây fortepianos đi vào lịch sử.
Mozart_off Steingraeber
Mozart on Steingraeber
Mozart pianoforte

*** Mozart Rail chỉ được sản xuất cho các dòng grand piano của Steingraeber với các tùy chọn: Kích hoạt bằng tay trước khi chơi hoặc đòn bẩy đầu gối trong khi chơi (knee level). (Có tính phí)

CARBON FIBRE SOUNDBOARD

Carbon Fibre là một vật liệu được bổ sung, thay thế cho gỗ Spruce (loại gỗ truyền thống phổ biến để làm soundboard của piano). Vật liệu này có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt hơn với gỗ, các vân carbon cực kỳ linh hoạt, năng động và ổn định. Vật liệu thay thế gỗ này rất lý tưởng và phù hợp cho các điều kiện khí hậu khắc nghiệt, không gãy nứt theo thời gian và khả năng cộng hưởng phù hợp. Thiết kế này được một kỹ sư người Anh Richard Dain hợp tác với Steingraeber phát triển, Có 3 biến thể có sẵn:
 
– Soundboard bằng sợi Carbon nguyên chất;
– Tùy chọn ép mặt Carbon lên cả hai bề mặt trên và dưới của soundboard gỗ, bảo vệ soundboard tốt hơn;
– Tùy chọn chỉ ép mặt Carbon lên bề mặt trên của soundboard gỗ, bảo vệ soundboard tốt hơn;
Carbon Fibre Steingraeber
Carbon fibre soundboard

*** Carbon Fibre Soundboard được sản xuất cho tất cả các dòng piano grand và upright của Steingraeber & Sohne (Có tính phí)

SFM ACTION® – STEINGRABER-FERRO-MAGNET

Cảm giác phím của grand và upright về cơ bản luôn luôn khác nhau. Bộ máy phím của piano grand cho sự nảy phím nhanh hơn do cơ cấu phím nằm ngang. Nhưng việc nảy phím nhanh như vậy trước đây không thể thực hiện được ở piano upright thông thường. Tuy nhiên, kể từ 2007, Steingraeber & Söhne đã mang đến cảm giác ‘”Grand Touch’ với khả năng nảy phím nhanh cho tất cả các cây piano upright của mình. Qua Bốn năm phát triển và cải tiếng, bộ máy Steingraeber-Ferro-Magnet (SFM) đã được hoàn thiện trọn vẹn.
 
Những lợi thế của SFM action:
– Cho cảm giác chơi như trên ‘grand-piano’ với tốc độ nảy nhanh.
– Trải nghiệm chơi thú vị, nhẹ nhàng.
SFM action Steingraeber
SFM action steingraeber

*** SFM action được sản xuất cho tất cả các dòng upright của Steingraeber & Sohne (Model 122, 130, 138) (Có tính phí)

NẮP CỘNG HƯỞNG 

Những dòng grand piano của Steingraeber & Sohne đều có nắp (Lid) nhẹ nhất thế giới. Đây là một sự đổi mới có vẻ ngoại lệ, nhưng nó lại là một thứ giúp cho khả năng cộng hưởng âm thanh cường độ cao. Lõi của nắp (lid) có vật liệu từ những vật liệu chế tạo máy bay, được sử dụng để giảm trọng lượng của nắp hơn 45% so với các cây piano thông thường hiện nay. Hơn nữa, nó còn tăng cường khả năng rung của nắp.
 
Ngoài ra, đây còn là một giải pháp giúp nghệ sĩ piano nhấc nắp dễ dàng hơn.

*** Nắp cộng hưởng mặc định được sản xuất cho tất cả các dòng grand của Steingraeber & Sohne

CẦN BIẾT THÊM THÔNG TIN

vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây

    Bằng cách nhấp vào nút "GỬI ĐI", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi.