phương nguyễn, 0818181027, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, mua piano trẻ em

Editor: Charles Ng

MUA CHO AI? ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG


*** Xem theo thứ tự từ trên xuống dưới (menu bên trái)

Có thể là con cái của bạn hoặc thành viên khác trong gia đình. Hoặc cho những giáo viên hay sinh viên, có được sử dụng để giảng dạy trong trung tâm nào không? Nếu đối tượng sử dụng là người mới bắt đầu học piano, sẽ luôn luôn có nhiều lựa chọn cho bạn. Nhưng chúng tôi khuyên rằng bạn nên xem xét những cây đàn piano theo tối thiểu đáp ứng những điều kiện dưới đây:

Chuẩn về âm thanh (Tone)

Độ căn chỉnh dây chính xác là tất cả các nốt nhạc được chỉnh và sắp xếp hài hòa và liên quan với nhau. Tất cả các nốt nhạc đều được chỉnh dây theo tiêu chuẩn concert (concert pitch). Đây là tiêu chuẩn được đòi hỏi tối thiểu cho bất kỳ người chơi piano ở cấp độ nào hay bất kỳ cây đàn piano nào.

Một trong hai yếu tố quan trọng nhất của việc học đàn piano. Đó chính là: sự tập luyện về khả năng nghe (tone) và thứ hai đó là khả năng kiểm soát phím (touch). Tập luyện khả năng nghe rất quan trọng cho những người khởi đầu. Họ sẽ được học được cách phân biệt những nốt nhạc trên đàn piano, giúp người chơi nhận ra và phân biệt các giai điệu, nốt nhạc, nhịp điệu và phân biệt được âm thanh tiêu chuẩn. Ví dụ: Nốt A4 trên cây đàn piano của học sinh sẽ phải có được âm thanh giống với nốt A4 trên một cây đàn piano của giáo viên của họ. Nếu hai âm thanh này khác nhau, hoặc lệnh cao độ với nhau thì người mới học sẽ cảm thấy bị bối rối. phương nguyễn, 0818181027, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, mua piano trẻ em

Ngoài ra, âm sắc đàn piano không nên quá sáng (brightness) hoặc quá trầm (mellow). Ngoài ra, để đánh giá âm thanh piano là một trải nghiệm thú vị vì âm thanh loại nhạc cụ này được tạo ra theo cơ chế tự nhiên của gỗ, dây đàn, thiết kế..v..v.. điều này sẽ cho ra hàng ngàn các trải nghiệm âm thanh khác nhau.

Chuẩn về cảm giác phím (Touch)

Yếu tố thứ hai là việc tập luyện về khả năng kiểm soát bàn phímđây là yếu tố kỹ thuật sẽ phải đi vào việc tập luyện trong suốt hành trình học piano của bất kỳ người chơi nào. Người chơi sẽ học được cách kiểm soát âm lượng từ việc chạm vào phím đàn. Hay phân biệt được các màu sắc âm thanh qua việc tương tác với bàn phím, hay điều khiển được âm lượng từ ngón tay từ mức độ nhỏ nhất (pianisimo) cho đến mức độ lớn nhất (fortissimo). Hơn nữa, người chơi còn phải tập luyện cách kiểm soát được cường độ và trường độ của âm thanh, học được cách kiểm soát bàn phím đàn piano với những bậc tương tác của phím đàn (mỗi phím đàn có trọng lượng và khả năng diễn đạt khác nhau từ nhỏ nhất cho đến lớn nhất). phương nguyễn, 0818181027, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, mua piano trẻ em

Tất cả các yếu tố này đòi hỏi người chơi cần tập luyện và quen dần với nó theo thời gian. Ví dụ: Nếu người mới bắt đầu chơi trên một cây đàn piano hoàn toàn lạ, họ sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc điều khiển bàn phím để ra cùng một âm lượng tương tự với chiếc đàn piano quen thuộc của mình, vì thế họ có thể sẽ cảm thấy mất hứng thú khi chơi đàn piano.

Hãy chỉ tập trung vào Tone và Touch

Bởi vì người mới bắt đầu chơi đàn piano cần phải duy trì thói quen tập luyện, tập luyện khả năng nghe và khả năng kiểm soát phím, nên vì thế đòi hỏi một cây đàn piano phù hợp để tập luyện mỗi ngày.

Ngày nay, có đến hàng trăm ngàn những cây đàn piano đã qua sử dụng đã vượt quá độ tuổi để có thể tiếp tục đáp ứng việc tập luyện hay biễu diễn, với đa phần rất nhiều cây đàn piano có âm thanh tệ, độ nhạy phím và độ phản hồi của bàn phím không còn được thống nhất và đồng đều, độ căng của dây đàn cũng không còn được ổn định, các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tập luyện hai kỹ năng quan trọng khi học piano của người mới bắt đầu.

Đôi khi bạn có thể thấy hàng trăm những cây piano qua sử dụng khắp nơi, tại các trường nhạc, các khách sạn, nhà hàng, trung tâm giảng dạy có thể được đưa vào sử dụng nhưng không có nghĩa là nó đủ các tiêu chuẩn dành cho người mới bắt đầu học piano. phương nguyễn, 0818181027, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, mua piano trẻ em

Nếu bạn đang chọn mua piano dành cho một người chơi chuyên nghiệp hoặc là giáo viên, hoặc đại diện mua hàng cho tổ chức. Vui lòng vào xem thêm ở đây. Mua cho người chơi chuyên nghiệp hoặc Mua cho các tổ chức

Next topic: Mức ngân sách?

Nguồn bài viết: Charles Ng

Contact: 0818181027

 

CẦN BIẾT THÊM THÔNG TIN

vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây

    Bằng cách nhấp vào nút "GỬI ĐI", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi.