FORTE’S STANDARD

Tiêu chuẩn vàng để chọn cây piano hoàn hảo cho bạn

Forte’s standard đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe hơn những tiêu chuẩn mà thị trường xem là “luật” trong việc lựa chọn một cây đàn piano. Dù cho đó là đàn piano mới hay cũ, đã được tân trang hoặc phục chế hoàn toàn, đàn piano đạt tiêu chuẩn Forte’s Standard phải đạt tối thiểu Bốn điều kiện: Hiệu suất âm thanh (Sound), cảm giác phím (Touch), các chi tiết kỹ thuật (Technicals) và qui trình bảo dưỡng (Maintenance)

FORTE SEAL STANDARD

Seal of Quality

Ý tưởng ​​cho sự hình thành của nó dựa trên những đánh giá thực tế, phân tích thị trường và trải nghiệm. Hầu hết những thuật ngữ như: Hàng hóa tiêu chuẩn, mới từ 90%-95%, nguyên bản (zin), giá tốt nhất… đơn giản là chỉ đủ để đáp ứng các mục đích lợi nhuận của hầu hết các đại lý piano.

Đối với chúng tôi, chất lượng của mỗi cây đàn piano được chọn lọc với những tiêu chuẩn khắt khe hơn. Khách hàng được tư vấn và áp dụng các nguyên tắc rõ ràng để dễ dàng xác định được một cây đàn piano tiêu chuẩn, phù hợp với các mong đợi và tiêu chí của họ.

piano chuẩn

Piano qua sử dụng

Đàn piano cũ được chúng tôi đánh giá chất lượng hoàn toàn khác biệt. Ví dụ, một cây đàn piano cũ đạt tiêu chuẩn không nhất thiết phải là hàng hóa nguyên bản (zin) các nguyên vật liệu ban đầu từ nhà sản xuất. 

Chúng tôi quan tâm và chú trọng nhiều đến hiệu suất âm thanh, cảm nhận chơi, và hiệu suất hoạt động lâu dài của đàn piano dựa trên những đánh giá chuyên sâu về những thành phần kỹ thuật quan trọng. Dù cho piano đã được thay thế linh kiện hoặc buộc phải thay thế, thì chúng phải được xử lý để đạt hoàn toàn tiêu chuẩn chất lương về độ tương thích, hiệu suất và độ bền trong nhiều năm tới.

Damper piano

Tiêu chuẩn về bảo trì định kỳ piano

Trên thực tế, rất ít những đại lý piano thực hiện được những cam kết ban đầu đối với khách hàng. Trong nhiều năm, nó đã gây ra sự nhầm lẫn giữa việc khách hàng muốn “nhận được số năm dịch vụ nhiều hơn” thay vì quan tâm đến “nỗ lực của đại lý để hoàn thành những cam kết đó”.

Chúng tôi cho rằng mọi đánh giá về tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ cho từng cây piano đều dựa trên điều kiện thực tế sẵn có của nó, sau đó, đưa ra chương trình chăm sóc phù hợp. Nỗ lực này quan trọng hơn việc tạo ra “những cam kết có thể gây hiểu lầm” hoặc “những điều sẽ không xảy ra”, và thông thường, bạn sẽ quên đi những “cam kết ảo” này trong nhiều tháng sau đó.

37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, Forte Standard

04 TIÊU CHUẨN CỦA FORTE’S STANDARD

#1. TIÊU CHUẨN VỀ ÂM THANH (SOUND)

#1. Tiêu chuẩn Âm Thanh (Sound)

Cảm nhận âm thanh nhiều khi đó là một vấn đề cá nhân mà bạn có thể cảm giác là thích hoặc không thích. Nhưng âm thanh piano cũng có thể được phân tích và mô tả một cách khoa học. Forte’s Standard đưa ra các tiêu chuẩn chính để đánh giá âm thanh piano bằng cách xem xét ba khía cạnh sau đây:

Độ sáng /  Brightness level
Đạt độ cân bằng. Không quá sáng hoặc quá trầm.
Âm sắc / Tone characteristic
Âm sắc có thể mỏng, dày và nặng hoặc cân bằng cả hai  theo đặc tính âm thanh vùng miền sản xuất piano (Châu Âu, Châu Á, Mỹ). Nhưng không quá đanh, chát, bể nốt, tính kim loại cao. Xem thêm về đặc tính âm thanh piano vùng miền tại đây
Độ vang & duy trì / Resonance & Sustain
Soundboard phải đạt độ duy trì tối thiểu tất cả các nốt, cộng hưởng rõ từng nốt, độ cộng hưởng rõ ràng. 
#2. TIÊU CHUẨN VỀ BÀN PHÍM (TOUCH)

#2. Tiêu chuẩn Bàn Phím (Touch)

Đã có nhiều hiểu lầm phải được đính chính trong nhiều năm qua về cảm nhận bàn phím (Touch). Đối với một cây piano tiêu chuẩn, cảm giác phím cũng có những tiêu chuẩn riêng biệt để đánh giá: Với hai tiêu chí cơ bản, đó là độ chính xác cao và độ nhạy nhất định.

Độ nhạy /  Sensitive level
Các phím phải có độ nhạy bén nhất định với cường độ của lực ngón tay. Không quá nặng hoặc quá nhẹ.
Khả năng phản hồi  / Repitition level
Phím không bị sụt, lún, đồng đều và phản hồi lại khi được nhấn xuống.
#3. TIÊU CHUẨN VỀ KỸ THUẬT (TECHNICAL CHECK)

#3. Tiêu chuẩn Kỹ Thuật (Technicals-check)

Để đàn piano hoạt động với hiệu suất tốt nhất, tất cả các thành phần kỹ thuật quan trọng đều được kiểm tra cẩn thận trước khi được trưng bày tại Forte Piano Showroom.

 • Bảng cộng hưởng / Soundboard: Không bể, nứt bề mặt, xuất hiện các ổ, mối, mọt..
 • Khung thép / Frame: Không xử lý hóa chất, gỉ sét, đều màu.
 • Khối giữ dây / Pinblock & Chốt tunning pin: Chắc, không gỉ sét, các chân chốt đều màu. 
 • Trụ chống / Braces / Backposts: Không xuất hiện nứt, vết khoan, gãy.
 • Búa / Hammers: Tròn đều, không rãnh sâu, không quá cứng, quá mềm.
 • Cầu / Bridge: Không nứt hoặc hở phần tiếp xúc dây và phần giao với soundboard 
 • Hitch pin: Không gỉ sét.
 • Agraffes / Capo: Không gỉ sét, đều.
 • Bass Strings: Không chết dây, điếc tiếng.
 • Dây Tenor & Treble Strings: Không tạp âm, không rè tiếng.
 • Bàn phím / Keyboard: Bề mặt đều màu, đều phím, không sụt, lún, kẹt.
 • Bộ cơ / Mechanism: Độ nhạy tốt, không trượt, gõ hai lần.
 • Finishes: Không bể, nứt, trầy, xước cao, đều màu.
 • Thùng âm / Case & Rim: Sáng, đều màu, không xuất hiện tạp âm ở các bản lề, các thành phần ốc vít.
 • Các phần cứng / Hardware: Không gỉ sét, đều màu… Bánh xe, pedal, bản lề, logo và các phần cứng khác.
#4. TIÊU CHUẨN VỀ BẢO TRÌ ĐỊNH KỲ (MAINTENANCE)

#4. Tiêu chuẩn về Bảo Trì Định Kỳ (Maintenance)

Việc duy trì hiệu suất âm thanh, cảm giác chơi và âm sắc của đàn piano đòi hỏi sự chủ động quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng định kỳ và độ ẩm khu vực đặt đàn piano. Forte’s Standard đưa ra những điều kiện và lộ trình chăm sóc phù hợp cho từng cây piano.

Quy chế bảo hành:

 • Piano mới (Brand New): Bảo hành theo quy chế nhà sản xuất.
 • Piano cũ (Used): Bảo hành tối đa trong thời hạn từ 02-03 năm tùy vào điều kiện thực tế.

Quy định bảo trì và bảo dưỡng định kỳ:

 • Piano mới (Brand New): Tùy vào thương hiệu mà chính sách bảo trì định kỳ khác nhau.
 • Piano cũ (Used): 03 lần

Các công việc bắt buộc bảo trì định kỳ cho piano mới và cũ phải bao gồm: Căn chỉnh dây (tunning), căn chỉnh máy (regulating) và căn chỉnh âm sắc (voicing).

Why Forte’s Standard

Piano là loại hàng hóa phức tạp và đa số mọi người thường biết rất ít về nó, thậm chí những người chơi piano chuyên nghiệp hoặc giáo viên lâu năm. Trong quá khứ, chúng ta thường dựa vào những kinh nghiệm truyền tai nhau với một số thương hiệu, model, trải nghiệm nhất định, và hầu như tất cả những điều này đã thay đổi rất nhanh trong nhiều năm. Không giống như những mặt hàng khác có thể thấy và ước tính được sự khác biệt. Nhưng đối với piano, dù ở mức giá thế nào đi nữa, chúng trông rất giống nhau, cách chế tạo cũng khá giống nhau. Tất cả đều có độ bóng cao, có màu đen hoặc màu gỗ, 88 phím, 3 pedal… Hơn nữa, các tính năng của sản phẩm được quảng cáo thường trừu tượng, gây hiểu lầm hoặc khó hiểu.

Tại Việt Nam, có hơn 40 thương hiệu xuất xứ từ nhiều nước khác nhau, với hàng ngàn model, kiểu dáng và màu sắc, và đó mới chỉ là piano mi. Thêm vào đó, đã có hàng trăm ngàn những cây piano cũ với hàng trăm thương hiệu khác nhau trong hàng chục năm qua với hàng ngàn tình trạng sử dụng khác nhau, đã hư hỏng hay đã được sửa chữa, cộng với việc các cải tiến, thiết kế của piano liên tục thay đổi qua thời gian bởi các nhà sản xuất…. chỉ cần nghĩ đến thôi là chóng mặt. Chính vì những điều này khiến cho khách hàng không hiểu được giá trị của số tiền họ bỏ ra và khó quyết định.

Forte Piano Buyer Guide

 

Forte Piano Piano Buyer Guide cung cấp cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm, các so sánh, lựa chọn piano đến từ những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Các kiến thức tại website này được chia sẻ miễn phí. Hotline: 0818181027

37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, 0818181027, piano Forte, piano cao cap

CẦN BIẾT THÊM THÔNG TIN

vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây

  Bằng cách nhấp vào nút "GỬI ĐI", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi.