phương nguyễn, 0818181027, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, piano mới hay cũ

S au khi đã quyết định được mức ngân sách, loại đàn piano thì việc tiếp theo đó là quyết định mua mới hay cũ. Phải nói rằng, thị trường piano cũ lớn hơn rất nhiều so với cây piano mới, lí do chính là bởi vì đàn piano có tuổi đời lâu năm. Tôi điểm qua những ưu điểm và nhược điểm khi bạn mua đàn piano mới và cũ. phương nguyễn, 0818181027, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, piano mới hay cũ

Đàn piano mới

Ưu điểm:
– Dễ dàng quyết định, yên tâm hơn sau khi mua.
– Ít có lỗi, hư hỏng vặt.
– Chi phí bảo trì thấp hơn.
– Tuổi đời của đàn piano lâu hơn.
– Còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất.
– Nhìn bên ngoài đẹp và bắt mắt.
Nhược điểm:
– Giá sẽ cao hơn đàn cũ.
– Mất giá nhanh trong những năm đầu.

Đàn piano cũ

Ưu điểm:
– Giá thấp hơn đàn mới.
– Nhiều lựa chọn hơn đàn mới về kiểu dáng, màu sắc.
Nhược điểm:
– Không còn bảo hành của nhà sản xuất, chỉ có công ty bán cam kết bảo hành.
– Dễ xảy ra các hư hỏng vặt và lỗi tiềm ẩn. Trừ khi nó được rebuilt (Rebuilt là một thuật ngữ ám chỉ các dòng piano được thay thế, tân trang, sửa chữa lại hầu như toàn bộ).
– Chi phí bảo trì sẽ cao,  tuổi đời còn lại sẽ ngắn hơn.
Nhiều người biết rằng việc mua đàn piano cũ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưngvẫn mua vì lợi thế về giá rẻ. Nhưng bạn cần hiểu một nguyên tắc quan trọng hơn khi mua đàn cũ các trường hợp sau. Nếu bạn mua lại từ người quen, sẽ không có bảo hành của nhà sản xuất và đại lý, bạn cần có một kỹ thuật viên piano uy tín và đáng tin cậy để kiểm tra và bảo trì định kỳ. Nếu mua từ một cửa hàng có uy tín, chuyên nghiệp thì độ tin cậy sẽ cao hơn. phương nguyễn, 0818181027, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, piano mới hay cũ
Tại Việt Nam, chưa có một trường lớp đào tạo bài bản về ngành kỹ thuật viên piano, cũng hưa có đơn vị nào đủ tiêu chuẩn để thực hiện việc cấp các chứng chỉ liên quan đến kỹ thuật piano, nên việc tìm được một kỹ thuật viên tiêu chuẩn rất khó. Dù những năm gần đây, kỹ thuật viên piano tại Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định về chuyên môn và tôi hi vọng rằng trong tương lai sẽ có những đơn vị thực hiện bài bản việc này.

Cẩn thận với đàn piano cơ quá cũ hoặc quá rẻ

Tuy rằng đàn piano cũ cũng có nhiều chủng loại khác nhau. Ví dụ một cây đàn mới được bán cho một khách hàng, sau một đêm, nó trở thành cây đàn piano mang mác “đàn cũ” hoặc một cây đàn piano cũ đã nhiều chục năm được bán với giá trên dưới 15,000,000đ. Vậy cũ như thế nào thì có thể chấp nhận được?

Tại Việt Nam, có những phân khúc piano cơ cũ với mức giá chỉ trên dưới 15,000,000đ thường là những dòng rât kém. Những dòng này hoàn toàn không phù hợp với những người mới học piano vì các tiêu chuẩn âm thanh và phím không tốt.

Tôi đã nghe rất nhiều phụ huynh nói rằng “.. thôi cứ chơi tạm cây này đến khi giỏi rồi đổi cây tốt hơn...” hoặc những ý tương tự thế. Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết việc nâng cấp đổi đàn sẽ không diễn ra và người mới chơi thay vì chơi trên cây đàn với tình trạng quá cũ hoặc sẽ mất đi hứng thú học piano. Đối với một người có thể chơi nhạc, họ có thể ngồi lên cây đàn cũ đó và chơi được một chút gì đó hay ho, nhưng người mới bắt đầu hoàn toàn không có khả năng đó. Việc đáp ứng được tối thiểu các tiêu chuẩn nghechạm phím so với việc chọn hàng giá quá rẻ mà bỏ qua 2 tiêu chuẩn trên là hai phạm trù khác nhau, hai điều này không thể là một. phương nguyễn, 0818181027, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, piano mới hay cũ

Hãy tìm hiểu kỹ hơn về piano cũ trước khi mua

Chủ đề về đàn piano cũ sẽ còn rất bao la và rộng lớn. Tôi khuyên bạn hãy xem qua mục TẤT TẦN TẬT VỀ PIANO ĐÃ QUA SỬ DỤNG trong Bách Khoa piano của Mr Phương Nguyễn để hiểu hơn về nó trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào vì bạn chỉ mua một lần.

Next topic: Tìm hiểu trên Internet

Nguồn bài viết: Charles Ng

Contact: 0818181027

 

CẦN BIẾT THÊM THÔNG TIN

vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây

    Bằng cách nhấp vào nút "GỬI ĐI", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi.