090 787 0110

Đàn piano Essex có thực sự tốt không?

Đàn piano Essex có thực sự tốt không

Thương Hiệu piano Essex tốt không? “Được thiết kế bởi Steinway” là gì?

Piano Essex tốt không? Essex được Steinway thiết kế và được sản xuất cho thị trường phân khúc thấp. Từ năm 2005, đàn piano Essex được sản xuất tại nhà máy piano lớn nhất thế giới của Pearl River ở Quảng Châu, Trung Quốc. Trước 2005, piano Essex được sản xuất bởi Young Chang tại Hàn Quốc. Piano Essex có 2 model Grand (EGP) và 4 model upright (EUP 108, 111, 116,123)

Bài viết này phân tích rõ các khía cạnh về chất lượng đàn piano Essex. Và trả lời câu hỏi: “Đàn piano Essex có tốt không?”. Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn phải hiểu được điều gì làm cho cây piano tốt. Và điều gì khiến nó không tốt?

piano Essex đời cũ
Đàn piano Essex chính là đàn piano Young Chang sản xuất ở Hàn Quốc. Về sau được Pearl River sản xuất. Trong hình là logo cũ của piano Essex.

Điều gì làm cho cây piano tốt?

Thứ nhất, nguồn gốc sản xuất: Piano Essex làm tại các nhà máy chuyên sản xuất piano giá rẻ, chất lượng sản phẩm phân khúc trung bình, thấp. Hầu hết tập trung ở Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia. Đánh vào thị trường mục tiêu là những đối tượng khách hàng có kinh tế trung bình thấp. Hầu hết các nhà sản xuất vẫn còn non trẻ, chưa có kinh nghiệm tạo ra những dòng piano chất lượng tốt. Tham khảo: Sự thật về chất lượng đàn piano MADE IN CHINA

Thứ hai, vật liệu và quy trình sản xuất: Những nhà sản xuất phân khúc giá rẻ, sẽ tối ưu chi phí thấp để giảm giá thành. Chất lượng vật liệu piano Essex được chọn lọc ở mức trung bình hoặc thấp nhất. Essex được sản xuất công nghiệp hàng loạt, với thời gian sản xuất nhanh, số lượng nhiều. Đàn piano nhóm này chỉ đạt mức chất lượng trung bình hoặc thấp. Vì số lượng tỷ lệ nghịch với chất lượng.

Thứ ba, về nền tảng thiết kế: So sánh với các nhà sản xuất lâu đời tại Mỹ và Châu Âu. Hầu hết các nhà sản xuất piano mới Trung Quốc vẫn còn rất nhiều điều phải tìm hiểu và học hỏi. Sự tỉ mỉ, kinh nghiệm khi làm việc với vật liệu gỗ. Hơn nữa, học hỏi về thiết kế, phối hợp các công đoạn sản xuất. Đáp ứng tất cả những đòi hỏi về sự khắt khe chất lượng, phù hợp những khu vực có khí hậu khác nhau.

piano sản xuất ở trung quốc
Hầu hết các nhà sản xuất piano Trung Quốc vẫn còn non trẻ, chưa có kinh nghiệm tạo ra những dòng piano chất lượng tốt. Như các nhà sản xuất tại Mỹ, Châu Âu

Đàn piano Essex có tốt không?

Cũng giống các thương hiệu khác của Pearl River. Piano Essex có chất lượng trung bình thấp  đủ để đáp ứng cho người mới tiếp cận piano. Nhưng chắc chắn không dành cho chơi muốn nâng cấp, bán chuyên, chuyên nghiệp hay đầu tư lâu dài. Tuổi đời tầm 20-25 năm.

Tuy nhiên, hiểu lầm phổ biến của khách hàng khi mua piano Essex lại nằm ở chỗ “Designed by Steinway & Sons”. Giải thích dưới đây:

  1. Essex không phải của Steinway: Đàn piano Essex là thương hiệu đã có từ lâu được sản xuất bởi piano Young Chang, Hàn Quốc. Về sau được Pearl River mua lại. Steinway & Sons muốn tập trung vào thị trường piano giá rẻ. Vì vậy họ hợp tác với Pearl River biến thương hiệu Essex có sẵn thành Essex “Designed by Steinway”. Điều này bổ sung thêm danh mục sản phẩm giá rẻ để quảng bá thương hiệu Steinway. Tuy nhiên, bạn cần biết Essex đến nay vẫn là một thương hiệu độc lập sỡ hữu bởi Pearl River.
  2. Steinway không sản xuất piano Essex: Toàn bộ quá trình sản xuất và kiểm định chất lượng do chính Pearl River trực tiếp đảm nhiệm. Giống những cây piano khác của Pearl River.
  3. Steinway thiết kế Essex: Steinway chỉ “thiết kế” một số thành phần của Essex, không phải toàn bộ. Thiết kế tổng thể vẫn từ piano Young Chang trước đây và không thay đổi. Chất lượng piano Essex ở mức trung bình nếu so sánh với những dòng sản phẩm của chính nhà máy Pearl River, ví dụ: Dòng piano Artist của Kayserburg là dòng tốt nhất do Pearl River sản xuất.
Essex sản xuất tại Trung Quốc
Logo mới của đàn piano Essex (từ 2005)

Nên chọn piano Essex không?

Tóm lại. Nếu bạn tìm một chiếc piano có thương hiệu giá rẻ, thì Essex không phải là lựa chọn tồi. Trong cùng phân khúc giá, bạn có thể tham khảo thêm một số model sau được bán tại VN:

  • Model Artist Series của hãng Kayserburg dòng tốt nhất của Pearl River (upright).
  • Mẫu K800 của hãng Kawai (upright).
  • Model GB1 của hãng Yamaha GB-1 (grand).
Đàn piano Kayserburg
Trong cùng mức giá. Thương hiệu piano Kayserburg model Artist Series nổi bật hơn về âm thanh, thiết kế và bàn phím đặc biệt. Phím lõi bằng gỗ và bề mặt phím làm bằng đá. Dòng tốt nhất của Pearl River – nhà máy sản xuất piano Essex.

Tham khảo giá các loại piano này tại: BẢNG GIÁ PIANO MỚI NHẤT 2019

Tham khảo phân khúc các thương hiệu tại: BẢNG XẾP HẠNG THƯƠNG HIỆU PIANO

Nguồn bài viết:

Piano Forte Việt Nam

Bạn cần tư vấn về các dòng piano cao cấp tại Việt Nam. Liên hệ công ty Piano Forte Việt Nam.

CTY TNHH PIANO FORTE VIET NAM 

Hotline0907870110 – 0888626464 – pianoforte@pianoforte.vn

Showroom: 37A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *