Piano STEINWAY mất giá thế nào? Tại sao mua STEINWAY cũ đáng tiền hơn?

phương nguyễn, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, 0818181027, steinway mất giá

phương nguyễn, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, 0818181027, steinway mất giá

Thường khi mua piano Steinway, người ta sẽ nghĩ đến việc mua Steinway mới. Tuy nhiên, nếu hiểu về sự mất giá của Steinway, bạn sẽ có thể mua một cây Steinway cũ với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với Steinway mới với chất lượng tương đương.

Đàn Steinway mất giá và khấu hao thế nào?

Khấu hao là sự giảm giá trị tài sản qua thời gian. Tuy nhiên, khấu hao của Steinway mới lúc đầu rất lớn (mất giá). Điều này dẫn đến việc mua đàn Steinway đã khấu hao (Steinway cũ) rẻ hơn Steinway mới. Dù tình trạng sử dụng như mới, giá trị rất tốt. phương nguyễn, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, 0818181027, steinway mất giá
 
Nếu mua một cây Steinway hoàn toàn mới (hoặc thương hiệu cao cấp khác). Thì ngay khi được đưa về nhà, nó sẽ trở thành một cây đàn piano cũ và mất 30-40% giá chỉ trong một đêm. Giống xe hơi mới, ngay khi giao dịch hoàn tất, bạn ngồi lên, nổ máy, nó sẽ mất giá ngay lập tức. Người hay mua đồ cao cấp hiểu rất rõ về việc này.
 
Nếu bán lại Steinway mới. Nó sẽ chịu khấu hao rất lớn, đây là lí do:
  1. Vì bạn đang cạnh tranh với các cty bán Steinway. Họ có thể bảo hành, giao hàng, tín dụng, có cửa hàng, nhiều piano để khách hàng chọn..v.v Những thứ bạn không có. phương nguyễn, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, 0818181027, steinway mất giá
  2. Nếu có ai muốn mua hàng Like New, họ sẽ trả giá rất thấp so với Steinway mới. Bởi vì, người bán nhiều hơn người mua trong thị trường này. Internet tràn ngập các công ty, tư nhân bán Steinway cũ. Cách duy nhất để bán là giảm giá.
  3. Nếu bán lại cây Steinway Like new cho cty piano, họ sẽ mua với giá một nửa. Vì họ vẫn có thể mua piano mới giống vậy từ hãng với giá chỉ 50% giá bán công bố.
  4. Nếu kí gởi, họ sẽ lấy 20%-40% hoa hồng của bạn.
Steinway mất giá
Steinway mất giá vì thị trường. Dù đó là một cây Steinway mới chất lượng tốt, nhưng cũ trên “giấy tờ”, mất seal thì trở thành cũ.

Steinway mới và cũ khác nhau thế nào?

Dễ hiểu, Steinway mới xuất phát trực tiếp từ nhà máy, qua đại lý, dịch vụ và đến tay bạn. Bạn phải trả hết các chi phí hiện tại bao gồm: Sản phẩm, thương hiệu. Và các chi phí tương lai: Dịch vụ, bảo hành, dữ liệu, ..v.v. phương nguyễn, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, 0818181027, steinway mất giá
Steinway cũ được bán bởi các công ty piano, thường có nhiều kinh nghiệm chuyên về thương hiệu này và  có các dịch vụ giống như Steinway mới. Bỏ qua các cây Steinway cũ được bán bởi cá nhân (vì họ không có dịch vụ, kinh nghiệm như một công ty piano). phương nguyễn, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, 0818181027, steinway mất giá
 
Có 3 loại Steinway cũ mà các công ty hay bán:
  • Steinway LIKE NEW (dưới 20 năm): Nên nhớ rằng đàn piano Steinway được tạo ra để tồn tại qua nhiều năm. Các cây Steinway nhóm này rất tốt, đẹp như mới, tình trạng tốt, âm thanh rất tốt. Chỉ cần được bảo trì định kì, chỉnh dây, chỉnh máy mỗi năm một lần. Loại này được bán rất nhanh.
  • Steinway RECONDITIONED (20-50 năm): Các dòng Steinway này thường sẽ chỉ thay thế một vài bộ phận hao mòn. Vd: chốt dây, nỉ mới, chỉnh lại búa và điều chỉnh máy. Mức độ nhiều hoặc ít tùy tình trạng trước đó. phương nguyễn, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, 0818181027, steinway mất giá
  • Steinway FULLY RESTORED/REBUILT (50-100 năm): Là phục hồi hoàn toàn. Gồm các phần quan trọng như: Cầu, chốt dây, dây mới, bộ máy mới, búa mới ..v.v. các linh kiện này thường được các công ty nhập từ Steinway chính hãng.
phương nguyễn, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, 0818181027
Các dòng Steinway Like New được bán chạy nhất. Hình là mẫu Steinway Victorian được bán với giá chỉ bằng 60% so với mới. Các công ty chuyên Steinway cũ đã phục hồi nó lại như ban đầu.

Giá trị của Steinway cũ

Tại sao mua Steinway cũ đáng tiền hơn? Bạn có thể mua Steinway cũ của “chủ sỡ hữu ban đầu”. Vì họ đã trả TẤT CẢ các giá trị khi mua mới. Bạn chỉ cần trả giá khấu hao và vẫn có được một cây Steinway cực kỳ chất lượng, giá trị sử dụng lâu dài.
 
Một cây Steinway cũ có giá bằng 50%-70% với Steinway mới. Nếu giữ cẩn thận, nó sẽ tồn tại nhiều chục năm nữa, vì đàn Steinway được chế tạo để tồn tại trong thời gian rất dài. Thực tế đã có nhưng cây Steinway từ 1900 đến nay vẫn đẹp, âm thanh tốt không khác gì ban đầu. Và có thể thấy trong các Studio, nhạc viện, phòng hòa nhạc..v.v.. Các công ty Steinway cũ vẫn bảo hành, giao hàng cho Steinway cũ (giống Steinway mới). Đây là giá trị rất đáng đồng tiền người mua.
 
Giá trị Steinway cũ còn nằm ở những phiên bản giới hạn. Ví dụ Steinway Louis XV, Victorian style..v.v. Ngày nay, những cây piano này chỉ là các phiên bản replica (thay thế) thiết kế gốc. Vì thời đại của Louis XV, Victoria đã kết thúc rất lâu từ 100 năm trước. Nếu mua được các phiên bản gốc nay, bạn không chỉ tiết kiệm được tiền, mà còn có thêm giá trị gia tăng về kiệt tác lịch sử.
phương nguyễn, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, 0818181027
Chủ nhân trước đã trả tất cả các giá trị khi mua mới. Người mua chỉ cần trả giá đã khấu hao và vẫn có được một cây Steinway cực kỳ chất lượng, giá trị sử dụng lâu dài.
Steinway Louis XV cũ
Steinway Louis XV Like New giá 125,000$. So với mới 260,000$. (Do Piano Forte Việt Nam)

Nguồn bài viết:

Forte Piano Heritage & Luxury

Bạn cần tư vấn về các dòng piano cao cấp tại Việt Nam. Liên hệ Forte Piano Heritage & Luxury.

Hotline: 0818181027 – Email: manager@pianoforte.vn

Showroom: 37A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, Tp.HCM

phương nguyễn, 37a nguyễn đình chiểu, 37a nguyen dinh chieu, 0818181027, steinway mất giá

piano steinway mất giá, steinway khấu hao, steinway có mất giá không?

Liên hệ