broadwood

PIANOFORTE BROADWOOD, LONDON, 1817

Thomas Broadwood có trụ sở tại London là một trong những nhà chế tạo đàn piano năng suất cao nhất trong thế kỷ 19. Sau khi gặp gỡ nhà soạn nhạc nổi tiếng Ludwig Van Beethoven tại Vienna vào tháng 8 năm 1817, ông đã quyết định tặng Beethoven một chiếc fortepiano. Để chọn ra mẫu fortepiano tốt nhất có thể, ông đã nhờ đến sự giúp đỡ của năm nhạc sĩ nổi tiếng tại London: Friedrich Kalbrenner, Ferdinand Ries, Johann Baptist Cramer, Jacques-Godefroi Ferrari en Charles Knyvett. Và bên trong cây đàn piano, có thể tìm thấy chữ ký của năm nhạc sĩ này, cũng như dòng chữ sau: “Hoc instrumentum est Thomae Broadwood (Londrini) donum propter ingenium Illustrissime Beethoven” (“Nhạc cụ này là một món quà của từ Thomas Broadwood tại London tặng cho ” Beethoven vĩ đại “). Khi Beethoven qua đời, cây fortepiano này đã được bán cho nhà sản xuất âm nhạc Vienna Carl Anton Spina, người đã tặng nó cho Franz Liszt vào năm 1845. Năm 1874, Liszt tặng nó cho Bảo tàng Quốc gia Hungary ở Budapest.
Ngày nay, hãng piano nổi tiếng Chris Maene luôn mơ ước được xây dựng một bản sao của cây đàn này. Vào năm 2013, khi Pianos Chris Maene kỷ niệm 75 năm thành lập, họ đã chế tạo lại một bản sao của cây đàn piano Broadwood từ năm 1817 thuộc sở hữu của Beethoven.

Đặc tính kỹ thuật:

  • Model: Broadwood, Vienna, 1817 copy of the original from the national Museum in Budapest
  • Compass: 73 keys, CC – c4
  • Bàn phím: ebony naturals, bone sharps
  • Bộ máy: English “Stoss” action
  • Pedals: Dua Corda, Una Corda, Split damper pedal: left bass, right treble
  • Kích thước: length 230 cm, width 123 cm


CẦN BIẾT THÊM THÔNG TIN

vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây

    Bằng cách nhấp vào nút "GỬI ĐI", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi.