Pleyel

CONCERT GRAND IGNACE PLEYEL, PARIS, 1843

Mặc dù Erard là nhà sản xuất đàn piano lớn nhất ở Paris, nhưng phải kể đến cây đàn piano của Ignace Pleyel. Một cây đàn piano ưa thích của Frédéric Chopin.
Vào tháng 12 năm 1842, Ignace Pleyel đã cây concert grand với 07 quãng tám (7 octaves). Cây piano lâu đời nhất còn tồn tại có series #9872, có niên đại từ năm 1843. Cây fortepiano này được xem là một vật chứng cho “Lịch sử huyền thoại ở Pháp.
Năm 2007, Nhà sản xuất Chris Maene đã mua cây piano này cho bộ sưu tập trong bảo tàng của mình. Cây piano này được mua có số series #9861, cũng từ năm 1843. Trong lễ kỹ niệm ngày sinh của Chopin vào 2010, Chris Maene đã quyết định chế tạo một bản sao hoàn hảo của nhạc cụ này, và nó còn được gọi là ‘cây đàn piano Chopin.
Cây piano Pleyel này tượng trưng cho sự giao thoa giữa cây đàn piano cổ và cây piano hiện đại ngày nay.
Cây piano Chopin vẫn có dây thẳng, do đó tạo ra sự khác biệt về âm thanh giữa âm trầm, trung bình và âm bổng. Mặt khác, soundboard nặng và khung đỡ (braces) hỗ trợ phía dưới tương tự như việc chế tạo một cây đàn piano hiện đại. Mặc dù soundboard và dầm vẫn được xây dựng bằng gỗ, nhưng chúng được kết hợp với một khung kim loại. Bằng cách này, dây đàn có kích thước lớn hơn và nặng hơn có thể được sử dụng, mang lại âm lượng lớn hơn nhiều.

Đặc tính kỹ thuật:

  • Compass: AAA – a4
  • Kích thước: L 250 cm / W 136 cm
  • Thùng: mahogany, hand polished
  • Bàn phím: naturals in bone tops, sharps in ebony
  • Bộ máy: Stoss
  • Pedals: Damper, una corda


CẦN BIẾT THÊM THÔNG TIN

vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây

    Bằng cách nhấp vào nút "GỬI ĐI", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi.