Các hệ thống tự động chơi hiện nay

hệ thống tự động piano
Piano Hybrid
hệ thống tự động piano

Yamaha Disklavier

Sản xuất bởi: Yamaha Corporation

Năm giới thiệu: 1987

www.yamaha.com

Yamaha Disklavier Enspire Pro (baomoi.com)
Hệ thống Disklavier Ensprie của Yamaha (baomoi.com)

Disklavier là một dòng đàn piano tự động chơi của thương hiệu Yamaha. Hệ thống này chỉ được lắp đặt trong đàn Yamaha và những cây đàn Bosendorfer các model 200 tại các nhà máy của Yamaha và Bosendorfer (Bosendorfer là thương hiệu đã được Yamaha sỡ hữu). Hệ thống này không thể được lắp vào những dòng đàn Yamaha cũ hoặc bất kỳ thương hiệu nào khác. Hệ thống Disklavier khác với hầu hết các hệ thống khác ở chỗ nó không phải là một thành phần lắp rời cho bất cứ mẫu piano nào của Yamaha. Mà nó sẽ tùy thuộc vào phiên bản Disklavier nào được kết hợp với mẫu đàn piano cụ thể nào đó. Disklavier E3 là phiên bản tiêu chuẩn được biết đến nhiều nhất trong thời gian đầu.

Năm 2016, Yamaha đã thay thế hệ thống này với hệ thống Enspire, tuy nhiên, Disklavier E3 vẫn phổ biến. Hệ thống Enspire được lắp đặt sẵn trong các model upright lớn của Yamaha và trong gần như tất cả các model grand. Được cung cấp ba tiêu chuẩn: CL, ST và PRO.

Hệ thống CL (Classic) là một hệ thống chỉ phát lại mà không có các chức năng ghi âm và hệ thống Silent như hai hệ thống còn lại. CL chỉ được lắp đặt cho model GB1K và bán ở một số thị trường nhất định.

Hệ thống ST (Standard) được lắp ráp trong các dòng đàn upright và piano grand. Có các cảm biến đo tốc độ và vị trí của búa và ghi lại màn trình diễn của người chơi ở định dạng MIDI tiêu chuẩn. Ngoài ra, hệ thống Silent tích hợp cho phép người chơi tắt âm thanh của piano và sử dụng các âm thanh kỹ thuật số được cài đặt sẵn trong bộ xử lý chính của hệ thống

Hệ thống PRO, được lắp đặt cho tất cả các dòng grand từ 180cm trở lên. Hệ thống này có độ phân giải cao, ngoài các cảm biến như hệ thống ST để đo tốc độ và vị trí của búa, thì được trang bị thêm các cảm biến bổ sung cho phép việc ghi âm chính xác hơn và hiệu suất cao hơn: 1024 cấp độ của phím và tốc độ búa, 256 cấp độ của vị trí bàn đạp. Các hệ thống Enspire PRO cũng sử dụng hệ thống truyền động servoDSP tiên tiến, được gọi là AccuPlay, để giám sát và điều chỉnh tái tạo hiệu suất. Không giống như hệ thống E3, Enspire không có giao diện người dùng kiểu hộp điều khiển, thay vào đó sử dụng bảng điều khiển gần như vô hình với người dùng. Nên thay vào đó Yamaha khuyến khích khách hàng sử dụng thiết bị Apple iOS hoặc Android.

Enspire đi kèm với 500 bài hát được tích hợp sẵn trong ứng dụng, trong đó có định dạng âm thanh Pianosoft của Yamaha, có tính năng ghi âm thanh stereo phát đồng bộ với hệ thống tự động chơi piano. Người dùng cũng có quyền truy cập hơn 6000 các chủ đề âm nhạc tại website của hãng để mua thông qua cửa hàng trực tuyến Yamaha Musicsoft. Sau đó, có thể truy cập trực tiếp qua giao diện người dùng. Yamaha cũng cung cấp các dịch vụ phát trực tuyến trên internet cho Disklavier Enspire, bao gồm Disklavier Radio, cung cấp hơn 30 bản nhạc piano phát trực tuyến 24 giờ mỗi ngày; và DisklavierTV, một dịch vụ truyền phát video cho phép người dùng xem các buổi biểu diễn âm nhạc trực tiếp và đồng bộ với cây đàn piano của họ.

Sản phẩm Disklavier mới nhất của Yamaha gần đây là Disklavier TV, sử dụng công nghệ remoteLive. Disklavier TV cho phép chủ sở hữu Mark IV, E3 hoặc Enspire Disklavier có thể nhận dữ liệu video, âm thanh vào cây đàn piano một cách hoàn hảo, do đó họ có thể nghe được các buổi hòa nhạc trên thế giới tại nhà với cây đàn piano đã được đông bộ. Yamaha cũng duy trì một thư viện âm nhạc rất dồi dào và đang càng ngày phát triển nó, bao gồm: Độc tấu piano, piano với nhạc đệm được ghi âm trực tiếp, piano với các nhạc cụ đệm kỹ thuật số khác và PianoSmart.

BOSENDOFER CEUS  – DISKLAVIER ENSPIRE PRO

Sản xuất bởi: Yamaha Coporation

Bosendofer tạo ra một hệ thống đàn piano điện tử độc đáo có tên CEUS, được phát triển bởi hệ thống tương tự như Yamaha Disklavier Enspire. Được lắp đặt trên Bosendorfer model tùy chọn vào yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm phần mô tả của Disklavier Enspire Yamaha phía trên.

PIANODISC

Sản xuất bởi: PianoDisc USA

Năm thành lập: 1988

www.pianodisc.com

Đàn piano Mason & Hamlin được lắp đặt hệ thống PianoDisc

PianoDisc tạo ra các hệ thống ghi âm và hệ thống chơi tự động có thể được lắp ráp vào hầu như bất kỳ cây đàn piano acoustic grand hoặc upright nào, kể cả mới và cũ và thậm chí kể cả một số cây đàn piano kỹ thuật số. Đa số các nhà máy sản xuất đàn piano ưu tiên lắp đặt các sản phẩm của PianoDisc vì tính tiện dụng. Các đại lý ở hơn 60 quốc gia đã sử dụng sản phẩm của PianoDisc bởi các kỹ thuật viên được PianoDisc đào tạo và chứng nhận.

Hệ thống tự động chơi của PianoDisc hệ thống iQ Prodigy. Hệ thống iQ Prodigy được lắp đặt bên trong đàn piano, ẩn phía bên trong đàn piano, sau đó được điều khiển bằng iPad đi kèm với tín hiệu Bluetooth. Với iQ Prodigy app, khách hàng có thể truy cập và vận hành tất cả các chức năng của hệ thống. Mỗi hệ thống PianoDisc sẽ bao gồm một gói dữ liệu âm nhạc miễn phí trị giá 150$ và một mã coupon khi khách hàng chọn lựa nhạc từ danh mục cửa hàng trực tuyến trên website www.pianodisc.com

Bộ xử lý có độ phân giải cao của PianoDisc được gọi là SilentDrive HD thế hệ II, đây là thiết bị tiêu chuẩn được sử dụng trên tất cả các hệ thống PianoDisc hiện tại. SilentDrive HD thế hệ II cung cấp lại khả năng phát lại rất tốt so với các bản thu piano gốc và có bộ xử lý nhanh, cải thiện thời gian, vận tốc và động lực của bộ truyền động. Bắt đầu từ giữa năm 2018, ngoài các thiết bị iOS của Apple thì khách hàng của PianoDisc sẽ có thể sử dụng các công nghệ Android mới nhất, để truyền phát nhạc và video có âm thanh trực tiếp từ thư viện PianoDisc đến cây đàn piano của họ.

PianoDisc Remote App là một tiện ích bổ sung cho hệ thống iQ với nhiều tính năng tùy chỉnh. Mặc dù có thể điều chỉnh piano và cân bằng âm thanh của hệ thống iQ, nhưng PianoDisc Remote App cho phép người dùng tùy chỉnh thêm mức âm lượng và độ cân bằng của piano và âm thanh đi kèm và đồng bộ hóa. iQ Flash, một hệ thống cấp tự động chơi piano cơ bản, đây là một bổ sung khác của dòng PianoDisc. Hệ thống đơn giản này sử dụng dữ liệu đầu vào bằng các tập tin mp3 hoặc MIDI từ bộ nhớ USB, thẻ nhớ SD hoặc bộ nhớ MMC. Tất cả các chức năng này có thể được truy cập và điều khiển từ xa.

Để sử dụng với các hệ thống của mình, PianoDisc duy trì một thư viện đang phát triển gồm hàng ngàn bản nhạc có sẵn dưới dạng file tại về CD, DVD và đĩa Blu-ray độ phân giải cao. Thư viện bao gồm các buổi biểu diễn piano độc tấu của nghệ sĩ nổi tiếng, piano với phần đệm nhạc cụ (hầu hết trong số này là bản thu âm trực tiếp) và các bản nhạc có giọng hát ở 28 hạng mục khác nhau. PianoDisc đã giới thiệu lại hơn một chục album nổi tiếng nhạc của Trung Quốc, bao gồm nhạc dân gian, đương đại, truyền thống và cổ điển Trung Quốc.

Vào 2019, PianoDisc đã cải thiện việc tổ chức và quản lí account của người dùng một cách thông minh hơn. Mỗi khách hàng của PianoDisc sẽ được cấp một account trên hệ thống, account này sẽ được sử dụng đồng bộ với tất cả các tính năng, danh sách nhạc tải về của PianoDisc trên iQ Prodigy App. Việc này khiến người dùng dễ tương tác hơn, dễ sử dụng hơn và tiện lợi hơn rất nhiều so với trước đây.

PIANOFORCE

Sản xuất bởi: Pianoforce Inc., USA

Năm giới thiệu: 2005

www.pianoforce.com

Pianoforce autoplay system
Hệ thống tự chơi piano PianoForce

PianoForce là một công ty tương đối mới trong thị trường đàn piano dưới tên riêng của mình, trước đây có tên là Ncode Ltd., và hiện tại bây giờ là PianoForce EU, của Trinlavea, Slovakia. PianoForce đã phát triển và sản xuất bảng điều khiển phía trước đàn piano cho hệ thống tự chơi của các công ty khác, Baldwin và QRS, kể từ 1995.

Năm 2005, PianoForce lần đầu tiên giới thiệu một hệ thống tự chơi piano hoàn chỉnh cho các cây đàn piano. Cho đến năm 2006, PianoForce đã được giới thiệu sản phẩm của họ như một bộ phụ kiện tích hợp có thể lắp ráp vào bất kỳ cây đàn piano nào, dù đó là mới hay cũ. Được thiết kế và chế tạo bởi PianoForce ở châu Âu, bộ sản phẩm được đặt hàng thông qua đại lý đàn piano và thường được lắp đặt trong một cây đàn piano tại địa điểm của nhà phân phối hoặc tại địa điểm của đại lý.

PianoForce nói rằng hệ thống của họ khác với các đối thủ cạnh tranh ở chỗ các thành phần đường ray chính, nơi mà chứa tất cả các thiết bị điện tử và điều khiển. Họ đã loại bỏ rất nhiều hệ ống dây phức tạp không cần thiết và giúp cho việc lắp đặt đơn giản hơn. Ngoài ra, một kỹ thuật viên sử dụng điện thoại từ xa có thể tùy chỉnh hệ thống theo đàn piano và theo sở thích của khách hàng thông qua việc điều chỉnh các thông số chơi, chẳng hạn như lực điện từ, lực nhả phím và tùy chỉnh lực của bàn đạp. Những cài đặt tùy chỉnh này sau đó có thể được lưu trong bộ điều khiển. Với sự trợ giúp của một cảm biến nhỏ được gắn trên bảng cộng hưởng, hệ thống sẽ tự động hiệu chỉnh âm thanh của piano. Kết hợp hiệu chỉnh tự động và thiết lập thủ công đảm bảo hiệu suất chơi lại tốt nhất cho từng cây đàn piano.

Năm 2007, PianoForce giới thiệu thiết bị Controller mới nhất của mình. Từ những kinh nghiệm của công ty trong việc cung cấp các bộ phận điều khiển cho các nhà sản xuất khác. Bộ điều khiển mới chứa một số tính năng mới nhất, tiên tiến nhất, có sẵn trong đàn piano, như khả năng đọc phần mềm của các hệ thống khác – bao gồm Yamaha Disklavier, QRS (ngoại trừ SynchAlong). Cộng với các tập tin MIDI tiêu chuẩn; Kết nối với Internet hoặc Ethernet hoặc kết nối không dây. Có ba cổng USB cho tính linh hoạt cao hơn, chẳng hạn như cắm vào ổ đĩa flash hoặc ổ cứng ngoài. Giờ đây, hệ thống có thể được điều khiển từ xa, thông qua wifi với thiết bị Android hoặc Apple của người dùng và kết nối trực tuyến các ứng dụng Radio trực tuyến trên internet để tải các bản nhạc có sẵn 24/7.

Gần đây, PianoForce đã giới thiệu bộ điều khiển Stealth Performancer, cho phép bộ điều khiển được ẩn đi, khuất tầm nhìn. Với điều khiển từ xa wifi, tất cả các chức năng của bộ điều khiển hiệu suất ban đầu đều khả dụng, nhưng về mặt mặt thẫm mỹ tốt hơn vì không có phần cứng nào hiển thị ở phía mặt trước của đàn piano. Hệ thống đi kèm với 2GB bộ nhớ trong và có thể mở rộng lên đến 8G, được cài đặt sẵn với khoảng 20 giờ chơi nhạc piano.

Hệ thống KEESCAN, đây một tính năng ghi âm tùy chọn được sử dụng các cảm biến quang học để ghi lại chuyển động của phím và duy trì chuyển động của bàn đạp. Sau đó là thiết bị AM1, hỗ trợ kết nối micrô, iPod và các thiết bị USB khác. Ngoài khả năng chơi trên các phần mềm của các nhà sản xuất khác, PianoForce đang xây dựng thư viện đĩa CD của riêng họ.

Hệ thống SilentPlay là tính năng mới nhất của PianoForce, kết hợp với hệ thống KEESCAN. Một mô-đun âm thanh SP1 và thanh chặn búa để cho phép chơi ngắt tiếng của đàn, đồng thời mang đến cho người biểu diễn âm thanh Kỹ thuật số vô song qua tai nghe hoặc loa.Có thể kết nối với máy tính giúp nhà soạn nhạc kiểm soát hoàn toàn các tác phẩm của mình, từ chỉnh sửa bản nhạc riêng lẻ đến lưu nhạc mới để phát lại sau này.

PianoForce hiện đang có văn phòng tại Châu Âu (PianoForce Euro) và Hoa Kỳ (PianoForce Inc, USA); Các chi nhánh tại Áo, Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Anh; và có các đại diện kinh doanh tại Úc, Trung Quốc, Hồng Kông và Macao.

QRS PNOMATION

Sản xuất bởi: QRS Music Technologies, Inc.,

Năm thành lập: 1981

www.qrsmusic.com

QRS PNOmation
Hệ thống QRS PNOmation được lắp đặt vào đàn piano acoustic

PNOmation là một hệ thống piano tự chơi có thể được cài đặt trong hầu hết mọi loại piano grand hoặc upright, đàn piano mới hoặc đã qua sử dụng. Hầu hết các nhà sản xuất đều công nhận hệ thống PNOmation và sẽ lắp đặt nó vào trong những sản phẩm của tại địa điểm phân phối của họ. QRS cài đặt hệ thống tự chơi trong nhiều cây đàn piano chính tại tại nhà máy tại Mỹ và nó cũng có thể được lắp đặt tại một đại lý bởi một kỹ thuật viên được đào tạo bởi QRS

Thông thường, đàn piano tự động chơi sẽ bảng điều khiển ở phía trước cây đàn piano. Nhưng PNOmation lại thiết kế khác và việc kết hợp thêm các tính năng công nghệ mới vào bộ điều khiển của họ. Ví dụ: người dùng có thể đăng nhập vào hệ thống PNOmation thông qua bất kỳ thiết bị hỗ trợ ứng dụng web nào, người dùng chỉ cần mở giao diện người dùng ứng dụng web của hệ thống và bắt đầu chọn bản nhạc để piano tự động chơi. Hoặc, nhạc có thể được lưu trữ bởi các thiết bị USB, sau đó bạn chỉ cần dùng bộ điều khiển từ xa để điều khiển và chọn nhạc.

Tính linh hoạt của PNOmation là nó được điều khiển ở chế độ mạng độc lập, với hệ thống mạng riêng phục vụ giao diện cho người dùng hoặc ứng dụng web của riêng mình. Ưu điểm của phương pháp này là một ứng dụng web cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát tất cả các thông số của hệ thống và cách họ muốn phát nhạc. Các khách hàng khác có thể muốn thao tác với tập tin MIDI để thay đổi nhịp độ hoặc điều chỉnh và một số có thể muốn thay đổi những thông số được họ muốn, tất cả đều được thực hiện dễ dàng với ứng dụng PNOmation của QRS.

Ứng dụng web cũng cung cấp cho khách hàng một số khả năng kiểm soát động cơ của PNOmation, bao gồm cả việc nhả bàn đạp hay loại bỏ các tạp âm tiềm ẩn. Công nghệ này cũng được áp dụng tương tự cho bàn phím đã cải thiện khả năng chơi lại của PNOmation. Mặc dù hầu hết khách hàng sẽ sử dụng các cài đặt mặc định, nhưng những người am hiểu hơn và muốn thay đổi các thông số tốt hơn vẫn có thể thao tác và thực hiện được. Tất cả dữ liệu điều khiển chuyển động của phím đàn piano và bàn đạp đều ở định dạng MIDI không nén (định dạng MIDI có độ nét cao). Thư viện nhạc có sẵn trên ứng dụng PNOmation có số lượng hơn 7000 bài hát. Khách hàng có thể mua một bài hát, hoặc các album từ thư viên trực tuyến của QRS.

Mặc dù không bắt buộc, nhưng việc kết nối PNOmation với hệ thống mạng của gia đình lại rất dễ thực hiện. Khi được kết nối với hệ thống mạng gia đình, đàn piano được lắp đặt hệ thống PNOmation có thể được cập nhật và điều khiển từ xa qua Internet bằng cách truy cập giao diện người dùng ứng dụng web qua iPhone, iPad, iTouch, Android, Mac, trình duyệt Google Chrome, Kindle Fire hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có công nghệ tương tự. Một cây đàn piano được nối mạng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng Video và Radio HD của QRS, rất dễ cài đặt và sử dụng.

PNOmation cũng có thể được tích hợp với dải cảm biến quang học PNOscan, đây là một công nghệ hàng đầu cho phép ghi lại các màn trình diễn trên một cây đàn piano acoustic tiêu chuẩn. Chức năng này hầu như xuất hiện trên tất cả các cây đàn piano Story & Clark được lắp đạt hệ thống QRSmation. Khác biệt là, các dải cảm biến quang học PNOscan không lắp đặt chạm trực tiếp vào phím, nó chỉ sử dụng ánh sáng phản xạ để đo các chuyển động của bàn đạp và của bàn phím. Bằng cách kết hợp PNOscan với PNOmation khi thiết lập, người chơi chỉ cần chơi piano và bản nhạc được ghi, không cần đăng nhập, không cần phải nhấn các nút bắt đầu ‘ghi âm” hoặc nút “stop” . Mọi phần trình diễn trên cây đàn piano được lưu lại bộ nhơ cục bộ và được tải lên tài khoản QRS PNOcloud cá nhân của bạn. Tập tin cũng có thể được gửi đến các chương trình chỉnh sửa yêu thích của bạn hoặc gửi qua email cho bạn bè. Hơn thế nữa, việc sỡ hưu PNOmation cho phép người học được học miễn phí một năm học piano từ phần mềm dạy piano trong ứng dụng.

STEINWAY SPIRIO

Sản xuất bởi: Steinway & Sons

Năm giới thiệu: 2016

www.steinway.com/spirio

Steinway Spirio
Steinway Spirio

Năm 2016, Steinway chính thức ra mắt hệ thống chơi đàn piano tự động với tên gọi Spirio. Hệ thống Spirio được cài đặt trực tiếp vào đàn piano Steinway & Sons tại thời điểm sản xuất và đảm bảo không có sự thay đổi về hình dáng bên ngoài của nhạc cụ. Ngoại trừ dây nguồn được nhìn thấy, thì các phần cứng của hệ thống Spirio được lắp đặt ẩn bên trong. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống Spirio chỉ được lắp đặt trên bốn model của Steinway, đó là: Model M (chỉ bán tại thị trường Mỹ và Canada), model O (Bán tại thị trường châu Âu và châu Á), model B và model D (bán trên toàn thế giới). Chí phí của hệ thống Spirio sẽ tăng khoảng 20% vào giá niêm yết của một cây đàn piano Steinway thông thường.

Hệ thống Spirio sử dụng phần mềm độc quyền có độ phân giải cao để đo vận tốc của những chiếc búa đàn gõ vào dây bằng cách ghi lại sự chuyển động của búa với mức độ lên đến 1.020 mức độ chuyển động với tốc độ ghi lại lên đến 800 lần trên một giây. Và song song đó, hệ thống Spirio có độ phân giải cao này cũng sẽ ghi lại sự chuyển động cho cả hai bàn đạp là damper và soft bằng cách ghi lại vị trí và sự chuyển động của các bàn đạp này với 256 mức độ chuyển động và với tốc độ lên đến 100 lần mỗi giây. Kết quả của việc lấy mẫu với công nghệ độ phân giải cao này được Steinway khẳng định rằng khả năng phát lại của hệ thống Spirio là vượt trội nhất. Đó là kết hợp của nhiều phát triển được cấp bằng sáng chế, bao gồm cả công nghệ và phần mềm thu độc quyền, ổn định với các kiểu điện áp khác nhau và kỹ thuật truyền động độ phân giải cao độc quyền.

Thư viện chứa hàng nghìn bản nhạc bao gồm cổ điển, nhạc jazz và nhạc đương đại – tất cả được ghi lại trực tiếp bởi các nghệ sĩ Steinway nổi tiếng. Steinway cũng tạo ra những danh sách phát, các chủ đề và các thể loại được quản lý bởi Steinway & Sons. Lần đầu tiên trong ngành công nghiệp này, có một nhà sản xuất cung cấp toàn bộ danh mục các bản nhạc của Spirio cho chủ sở hữu mà không bắt buộc phải trả thêm bất cứ chi phí nào để, dữ liệu sẽ được cập nhật vào mối tháng. Người dùng Spirio truy cập vào thư viện nhạc thông qua ứng dụng Steinway & Sons trên thiết bị iOS của họ, bao gồm một chiếc iPad được bán kèm theo với Spirio. Spirio chỉ được lắp đặt trên đàn piano Steinway & Sons và với các tính năng như vậy, việc add-on thêm hệ thống này trên đàn piano Steinway có giá không hề rẻ.

Vào năm 2018, Steinway tiếp tục giới thiệu Spirio | r, ngoài chức năng tự động chơi, mẫu này còn cho phép ghi âm và chỉnh sửa.

Editor – Mr Phương Nguyễn

Tư vấn giải đáp chuyên nghiệp thắc mắc và cách chọn mua đàn piano cơ cao cấp, piano mới, cũ, piano điện, piano tự động chơi, gọi ngay:

Hotline: 08.18.181.1570907870110

FORTE LUXURY PIANO SHOWROOM & BOUTIQUE

Showroom: 37A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1

Website: https://pianoforte.vn – Hotline: 0907870110 – 0818181027

Forte piano Việt Nam showroom
Liên hệ
Thiết kế website - Thiet ke web - Thiết kế web - Thiet ke website - Thiết kế web Quảng Ngãi - Thiết kế website Quảng Ngãi - Thiet ke web Quang Ngai - Thiet ke website Quang Ngai - Thiet ke web tai Quang Ngai - Thiet ke website tai Quang Ngai - Thiết kế website tại Quảng Ngãi - Thiết kế web tại Quảng Ngãi
Mã giảm giá AZDIGI | Ma giam gia AZDIGI | Khuyến mãi AZDIGI | Khuyen mai AZDIGI | AZDIGI Khuyến mãi | AZDIGI Khuyến mãi | Mã giảm giá Hosting | Ma giam gia Hosting | Hosting AZDIGI | AZDIGI Hosting