[GIẢI ĐÁP] Đàn piano cơ tự động chơi là gì? Đàn tự đánh?

đàn tự đánh

Đàn piano cơ đánh tự động mang lại giá trị sử dụng rất lớn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người vẫn chưa biết piano tự chơi là gì. Cũng như các thắc mắc về những dòng đàn piano tự chơi này. Forte Piano Heritage & Luxury tổng hợp các câu hỏi thường gặp và giải đáp.

1. Đàn piano cơ tự động chơi là gì? Nó có phải là đàn piano điện tử không?

đàn tự đánh
Đàn piano cơ tự động chơi

Đàn piano tự chơi không phải là piano điện tử. Mà nó chính là một cây đàn piano cơ (piano acoustic). Nhưng, được tích hợp với một hệ thống tự chơi lắp đặt bên trong đàn piano. Piano cơ tự động chơi có thể sử dụng như một cây đàn piano cơ thông thường. Chỉ khác ở chỗ nó tự chơi được.

Hệ thống chơi piano tự động tốt nhất đó là PianoDisc Prodigy. Bạn có thể lắp đặt vào cây piano hiện tại của bạn.

2. Piano tự chơi phục vụ cho mục đích gì?

Piano tự chơi giống như những cây đàn piano cơ thông thường khác. Nó phục vụ cho mục đích học và chơi piano. Nhưng, với chức năng tự chơi, nó còn có thể:

  • Đối với người không chơi piano. Piano tự chơi cho bạn thưởng thức phong phú nhiều bản nhạc các thể loại với âm thanh piano thực. Được chơi từ cây đàn piano của bạn.
  • Đối với những người mới bắt đầu học piano. Piano tự chơi là công cụ hỗ trợ rất tốt cho việc học. Với hướng dẫn trực tiếp trên phím đàn.
  • Đối với những người chơi chuyên nghiệp. Piano tự chơi cho những trải nghiệm tốt hơn, với hàng ngàn tác phẩm. Được biểu diễn bởi những nghệ sĩ hàng đầu thế giới.

3. Đàn piano cơ tự chơi có hay như người thật đánh không?

Tùy vào công nghệ tự chơi được sử dụng, hầu hết các công nghệ tự chơi đời cũ đều sử dụng tín hiệu nhạc file MIDI với độ phân giải thấp, vì thế cho trải nghiệm nghe không chính xác.

Tuy nhiên, với công nghệ tự chơi đời mới, thì tất cả những bản nhạc piano tự chơi đều được thu trực tiếp từ những nghệ sĩ hàng đầu. Với độ phân giải cao. Sau đó, hệ thống piano tự chơi sẽ tái hiện lại trên cây đàn piano của bạn. Ngày nay, với công nghệ phát triển, hệ thống piano tự chơi có thể tái tạo lại với độ chính xác hoàn hảo. Chắc chắn là, bạn không thể phân biệt được so với một màn biểu diễn “sống”.

4. Hệ thống tự chơi piano có ảnh hưởng đến đàn piano cơ không?

Mason & Hamlin Customize
Mason & Hamlin Gold & Wood Customize – Được tích hợp PianoDisc Prodigy

Hệ thống piano tự chơi tốt nhất hiện nay chính là PianoDisc Prodigy khi lắp đặt, sẽ hoàn toàn khuất khỏi tầm nhìn. Đảm bảo không ảnh hưởng đến chức năng, hình dáng, thẩm mỹ, âm thanh hay bàn phím của đàn piano. Bạn có thể hoàn toàn sử dụng bình thường.

5. Điều khiển đàn piano cơ chơi tự động thế nào?

Hầu hết, các hệ thống piano tự đánh mới nhất ngày nay đều được điều khiển qua ứng dụng miễn phí. Đầu tiên, bạn chỉ cần tải ứng dụng đó về trên Apple Store hoặc Android (miễn phí) trên điện thoại. Sau đó, có thể kết nối thiết bị của bạn với đàn piano tự chơi thông qua Bluetooth. Cuối cùng, bật ứng dụng và chọn bản nhạc bạn muốn nghe. Thật là dễ như ăn cháo phải không nào.

6. Đàn piano cơ nào có thể lắp hệ thống piano tự chơi?

Hệ thống tự chơi piano hay nhất hiện nay đó là PianoDisc Prodigy và một hệ thống khác của Steinway là Spirio.

Prodigy có thể lắp đặt cho hầu như tất cả các dòng đàn piano cơ (acoustic piano) có đủ 88 phím. Khác với Prodigy, Spirio chỉ có thể lắp đặt cho duy nhất đàn piano Steinway & Sons. Không tương thích với bất kỳ cây đàn piano cơ nào khác.

7. Dữ liệu nhạc của piano tự đánh thế nào?

Số lượng các bản nhạc dao động từ 5000-6000 bài và sẽ được nhà sản xuất cập nhật dần theo thời gian. Với đủ các thể loại, chủ đề, nghệ sĩ, tác giả. Ngoài ra, hệ thống tự chơi PianoDisc Prodigy còn có bộ âm nhạc Việt với đầy đủ các thể loại.

8. Vậy tôi có thể tự mua và lắp đặt hệ thống piano tự đánh được không?

Việc lắp đặt hệ thống piano tự chơi chỉ có thể được thực hiện bởi kỹ thuật viên được đào tạo, nơi bán hàng sẽ lắp đặt miễn phí cho bạn.

Đặt mua hệ thống tự chơi piano Prodigy

Đặt mua đàn piano Mason & Hamlin tự chơi

Nguồn bài viết:

Forte Piano Heritage & Luxury

Bạn cần tư vấn về các dòng piano cao cấp tại Việt Nam. Liên hệ Forte Piano Heritage & Luxury.

Hotline0818181027

Email: pianoforte@pianoforte.vn

Showroom: 37A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, Tp.HCM

Forte piano Việt Nam showroom

10 lí do bạn nên chọn hệ thống piano tự động chơi Prodigy – PianoDisc

[So sánh] Hệ thống piano tự chơi Spirio và Prodigy

Liên hệ